Trà Kim Ngân Hoa

Không chỉ là một loài hoa đẹp, màu sắc đặc biệt trên cùng một cành có cả hoa màu trắng lẫn vàng vì vậy có tên là kim ngân hoa (kim “ vàng”, ngân “ bạc”). Không chỉ vậy loài hoa này có một công dụng vô cùng quan trọng trong y học giúp: kháng khuẩn, kháng virút, thanh nhiệt giải độc,…
Hoa kim ngân chứa các thành phần flavonoid: luteolin, luteolin-7-glucosid, lonicerin… tinh dầu, trong đó có α – pinen, hex -1 -en, geraniol, α – terpineol, eugenol, linalol…, axít clorogenic… Là một trong những vị thuốc quan trọng trong phòng trừ covid 19.
Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, Kháng khuẩn, chống dị ứng, mụn nhọt, lở ngứa, mày đay, viêm mũi dị ứng, sốt nóng, sốt rét, ban sởi, đậu, tiêu chảy, lỵ, thấp khớp, giang mai, sốt, ho và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, giải nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa rôm sẩy.
Đối tượng sử dụng: Người bị bệnh viêm mũi, viêm xoang, đau họng, quay bị. Bị bệnh viêm gan, ung thư gan. Người bị bệnh vàng da, da bị mụn nhọt mẩn ngứa. Người bị nóng gan, nhiệt miệng.
Cách dùng: Lấy 5g nụ kim ngân hoa pha với 200ml nước sôi, để trong 5-10 phút có thể dùng được. (Mỗi ngày có thể sử dụng 4-12g nụ hoa kim ngân hoa).

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ý kiến bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *