Lên Thiên Cấm Sơn thưởng ngoạn ‘cảnh tiên’ đầy cảm xúc

Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh tiên đầy cảm xúc, mà vẫn tiết kiệm được thời gian khi lên đỉnh Thiên Cấm Sơn.

Bảy Núi là phên dậu chốn biên thùy, Vua Gia Long đã từng nói: “Địa thế Châu Đốc, Hà Tiên, Long Xuyên không kém Bắc Thành”. Vẻ đẹp của Bảy Núi nói chung và núi Cấm nói riêng là điều không phải bàn cãi, được chúa Nguyễn coi trọng thì tất là địa linh đất trời.

Nhiều hoạt động tại Khu Du lịch Lâm viên Núi Cấm.

Nhiều hoạt động tại Khu Du lịch Lâm viên Núi Cấm.

Nếu được xem là trọng điểm, thì việc đầu tư và khai thác vốn là điều hiển nhiên. Qua hàng trăm năm, khu vực này đã đối diện với nhiều thăng trầm, nhưng hiện nay lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mảng rừng vẫn còn đấy, chỉ có điều bây giờ được tô vẽ bởi vạn nhành hoa, các con đường được chiếu sáng trong sương sớm hay chiều tà, những ngôi chùa lung linh trên đỉnh núi… Tất cả những điều này cho thấy Thiên Cấm Sơn đã được bảo tồn và phát triển một cách bài bản có chiều sâu.

Đến Thiên Cấm Sơn, du khách có thể ghé qua Công viên nước Thanh Long. Nơi đây được chia ra làm nhiều khu vui chơi, giải trí hấp dẫn. Trong đó, Đại hồ mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho du khách. Bởi đây là bể nước mang phong cách đại dương được thiết kế theo dạng vô cực, liên tiếp và nhấp nhô là những làn sóng được tạo ra, trôi dạt vào bờ vô cùng thích thú. Xung quanh là những hàng cây nhiệt đới đưa du khách vào cảm giác của Địa Trung Hải xanh rì.

Những vườn cây xanh rì, trĩu quả tha hồ cho du khách check-in.

Những vườn cây xanh rì, trĩu quả tha hồ cho du khách check-in.

Thiên Cấm Sơn luôn mang đến nét đẹp dịu dàng, mà huyền bí bởi những mảng xanh bất tận. Du khách có thể đi sâu vào bìa rừng, nơi của sự nguyên sơ và yên tĩnh. Không khí mát mẻ, ẩm ẩm, ướt ướt lướt qua làn da khiến ta hít được bầu không khí trong lành chưa từng có.

Huyền bí hơn nữa là khi du khách ngước nhìn lên không thấy bầu trời, chỉ có những tán cây cổ thụ cao chót vót để lọt vài tia nắng của buổi ban mai, thỉnh thoảng có vài hạt sương vô tình đọng rơi trên áo… Thực sự rất đẹp để khám phá và du khách cứ “lia máy” cho những tấm ảnh để đời.

Tận hưởng cảm giác mây giăng phủ từ trên cao với cáp treo Núi Cấm

Tận hưởng cảm giác mây giăng phủ từ trên cao với cáp treo Núi Cấm

Trước đây, khi chưa có cáp treo, du khách thường hành hương lên đỉnh Thiên Cấm Sơn bằng đường mòn, một chuyến đi dài và mệt mỏi. Nhưng nay, du khách muốn khám phá nhiều địa điểm thì có thể sử dụng dịch vụ cáp treo với mức giá ưu đãi và chỉ mất chừng 15 phút để đến đích. Trong khoảng thời gian ấy, du khách có thể thưởng ngoạn “cảnh tiên” đầy cảm xúc, mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

Đại tượng Phật Di Lặc, biểu tượng tâm linh của Thiên cấm Sơn

Đại tượng Phật Di Lặc, biểu tượng tâm linh của Thiên cấm Sơn

Dạo bước nơi Thiên Cấm Sơn, du khách trải nghiệm hết các chùa chiền, cúng bái, ngồi thiền, nghe sự tích tiên giáng trần trên núi, hiểu được cội nguồn xa xưa của vùng đất hùm beo để thấm nhuần vẻ đẹp nguyên sơn của ngọn núi cao nhất miền Tây này.

Thiên Cấm Sơn được du khách ví như "cảnh tiên" nơi trần giới

Thiên Cấm Sơn được du khách ví như “cảnh tiên” nơi trần giới

Và những ngày lễ chính là cơ hội vàng, để du khách tìm về kho tàng huyền thoại, truyền thuyết trên những dãy núi uy linh quanh năm mây phủ và hãy thưởng ngoạn “cảnh tiên” nơi trần giới.

BẠCH VÂN ( Nguồn: https://baomoi.com/len-thien-cam-son-thuong-ngoan-canh-tien-day-cam-xuc/c/45705624.epi)

Ý kiến bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *