Get Adobe Flash player

Dự án đã hoàn thiện

Dự án đang thực hiện

Dự án sẽ thực hiện

         

 

Vào lúc 9h00, ngày 14/10/2015, tại chính điện Chùa Phật Lớn, xã An Hảo huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức “ Đại Lễ Cung Nghinh An Vị Ngọc Xá Lợi Phật”.

Tham dự lễ cung nghinh có Hòa Thượng Thích Huệ Tài, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo tỉnh An Giang, ông Lê Phú Hội nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang, ông Nguyễn Văn Cỏn – Bí thư huyện Tịnh Biên, Bà Nguyễn Thị Bảo Trân – Phó chủ tịch huyện Tịnh Biên, ông Lê Minh Hưng – Tổng Giám đốc Công ty CP. Phát Triển Du Lịch An Giang, Ban Trị Sự Chùa Phật Lớn và hơn 1.000 phật tử cũng như các đoàn phật giáo của hai phái Bắc Tông, Nam Tông đến từ các tỉnh thành.       

         Ngày 13/10/2015, các Ngọc Xá Lợi Phật đã được chuyên cơ đưa từ Ấn Độ về Việt Nam theo đúng nghi thức cung nghinh. Đến 9h00 sáng nay đoàn rước Ngọc Xá Lợi Phật cùng các tăng ni phật tử đã về đến Chùa Phật Lớn và làm lễ An Vị Ngọc Xá Lợi Phật tại Bảo tháp Ngọc Xá Lợi Phật trước chính điện Chùa Phật Lớn.

           Tại buổi lễ, toàn thể nhân dân, phật tử đã trang nghiêm làm lễ an vị, cầu thế giới hòa bình, quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.

 

           Được biết, Ngọc Xá Lợi Phật là Kim thân còn lại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau khi trả tỳ (hỏa táng) và là Phật bảo linh thiêng nhất đối với các Phật tử. Ngọc Xá Lợi Phật được cung nghinh lần này gồm: Xá Lợi của đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Xá Lợi của các vị cao tăng.

Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, Ngọc Xá Lợi Phật đã được giao cho Giáo hội Phật giáo tỉnh An Giang tổ chức tiếp nhận và cung nghinh An Vị Ngọc Xá Lợi Phật về tôn thờ tại Chùa Phật Lớn.

Công trình dịch vụ công ty

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nhà hàng Sunrise Palace

Nhà hàng Tân Tre Xanh

Andesco trên Facebook