Get Adobe Flash player

Dự án đã hoàn thiện

Dự án đang thực hiện

Dự án sẽ thực hiện

    Khu du lịch núi Cấm được du khách biết đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Núi Cấm có khí hậu mát mẻ quanh năm, sở hữu độ cao 710 mét được xem là ngọn núi cao nhất trong dãy thất sơn huyền bí và được ví là nóc nhà của cả khu vực Tây Nam bộ.

            Với các danh lam thắng cảnh như: “Tượng Phật Di Lặc cao 33.6m được công nhận là tượng phật lớn nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền viện chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh,……” núi Cấm còn được biết đến như một khu tâm linh danh thắng nổi tiếng tại tỉnh An Giang. Mỗi năm Khu du lịch núi Cấm đón hơn một triệu lượt khách đến tham quan, hành hương. Năm 2007 con đường lên núi đã được xây dựng và đưa vào sử dụng để phục vụ khách tham quan bằng hai loại hình dịch vụ là xe ô tô du lịch của Cty CP. Phát Triển Du Lịch An Giang và xe honda của nghiệp đoàn nơi đây.

             Tuy nhiên nhiều lúc đoạn đường được tu sữa, bảo dưỡng phải ngưng sử dụng nên việc phục vụ du khách đến tham quan gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy nhằm đa dạng loại hình dịch vụ và thu hút du khách đến tham quan núi Cấm nhiều hơn nữa. Ngày 24-12-2013, đã có một loại hình dịch vụ vận chuyển khách lên núi được khởi công xây dựng đó là “ Dự án cáp treo núi Cấm”. Dự án do Cty CP. Phát Triển Du Lịch An Giang làm chủ đầu tư là tuyến cáp đơn tuần hoàn có tổng chiều dài 3.461m, có tới 89 cabin mỗi cabin có sức chứa 8 người, công suất vận chuyển tối đa 2.000 người/giờ. Điểm xuất phát của cáp treo núi Cấm xuất phát từ khu Lâm Viên Núi Cấm và điểm đến của cáp treo là vồ Ông Bướm. Tổng kinh phí đầu tư hơn 292 tỷ đồng là dự án cáp treo lớn nhất Đồng Bằng sông Cửu Long và là cáp treo lớn thứ hai Việt Nam về quy mô cùng thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Ngay sau lễ khởi công các công đoạn thuộc giai đoạn 1 của dự án cáp treo núi Cấm đã được các nhà thầu thi công nhanh chóng thực hiện. Tại công trình không khí làm việc nơi đây rất sôi động, rôm rả. Những trụ đỡ Cáp như các trụ T1, T3, T4,…. Thuộc hệ thống 16 trụ đỡ đã được đơn vị thi công là Cty CP. Thương Mại và Dịch Vụ Tân Trường Thịnh thực hiện đổ móng và lắp cốt thép các trụ đỡ, song song đó các công nhân thuộc đơn vị thi công nhà ga cũng đã tiến hành đổ bê tông móng nhà ga đi và thực hiện đào móng nhà ga đến.

Như vậy theo đúng tiến độ thi công “ Đường trời lên nóc nhà Miền Tây” sẽ được vận hành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2014. Sẽ là một loại hình dịch vụ mới thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng ngoạn núi Cấm.

Công trình dịch vụ công ty

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nhà hàng Sunrise Palace

Nhà hàng Tân Tre Xanh

Andesco trên Facebook