Get Adobe Flash player

Dự án đã hoàn thiện

Dự án đang thực hiện

Dự án sẽ thực hiện

Đến với núi Cấm các du khách không chỉ được tham quan thưởng ngoạn các cảnh đẹp nổi tiếng nơi đây : “ Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền Viện Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm, Hồ Thanh Long, Cáp treo Núi Cấm, suối Thanh Long....” mà chúng ta sẽ còn được thưởng thức các loại trái cây đặc sản thơm ngon và ngọt ngào của vùng miền sơn cước này. Ngoài mít, xoài, su su, bơ, sầu riêng…. thì Dâu da núi Cấm là một loại trái cây rất được sự ưa chuộng của nhiều du khách.

Hằng năm cứ độ mùa khoảng tháng 04 âm lịch rơi ngay vào Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam cũng là lúc mùa dâu da trên đỉnh núi Cấm vào mùa thu hoạch.

Đặc biệt vào thời gian này khi đến núi Cấm, các du khách chọn dịch vụ Cáp treo để tham quan thì sẽ được mãn nhãn ngắm nhìn những vườn dâu vàng ươm, trĩu quả hay được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh hái dâu của sơn dân ngay trên chuyến hành trình lên núi của mình.

Ngày trước Dâu núi Cấm là loại dâu rừng, có vị chua nên không mang lại giá trị. Giờ đây, các sơn dân đã chuyển đổi giống, trồng nhiều loại như: Dâu xanh, Dâu bòn bon....Trái no tròn, mọng nước khi ăn có vị thanh ngọt chua chua đậm đà.

Mùa dâu thường bắt đầu vào tháng 11 và rộ nhất là tháng 04 âm lịch hàng năm, người dân và du khách chọn mua vì là một loại trái cây rẻ tiền chỉ ở mức 5.000 - 6.000 đồng / kg, không những vậy cây dâu còn là một loại cây trồng không cần phun xịt hay phân thuốc vẫn cho trái trĩu cành nên rất an toàn.

Còn với các bạn trẻ, những vườn của bà con nơi đây sẽ là điểm tham quan, chụp hình lưu niệm lý tưởng bởi cây nào cũng sum xuê, trái kết chùm no tròn xanh – vàng bóng bẩy.

Khi dâu vào mùa thì không gian nơi đây rất rộn ràng và tất bật bởi trên núi thì người người thay nhau hái dâu, chân núi thì được rộn rịp hẳn lên bởi cảnh mua bán chuyên chở dâu của cư dân nơi đây.

         Anh Nguyễn Công Bằng một du khách ở Châu phú - AG cho biết: “ Với tôi vừa đi Cáp treo vừa được thỏa mãn ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời từ những vườn dâu vào mùa, từ vẻ đẹp nên thơ của Hồ Thanh Long, được chiêm bái những công trình kiến trúc tôn giáo bậc nhất ĐBSL mà còn được cùng sơn dân tận tay thu hái những trái dâu vàng ươm đem về làm quà cho người thân thì là một chuyến tham quan vô cùng thú vị”.

Công trình dịch vụ công ty

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nhà hàng Sunrise Palace

Nhà hàng Tân Tre Xanh

Andesco trên Facebook