Get Adobe Flash player

Đến núi Cấm, du khách không chỉ được tham quan các danh thắng nổi tiếng như: “ Tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á, Thiền Viện Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Hồ Thủy Liêm, Hồ Thanh Long, Cáp treo Núi Cấm, suối Thanh Long....” mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng, hấp dẫn bởi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây.

Ẩm thực núi Cấm, pha trộn tinh túy của thiên nhiên cùng cách gia giảm, chế biến nguyên liệu của chính sơn dân tạo nên một hương vị đặc trưng sẽ khiến cho du khách không thể bỏ qua khi đến chốn sơn mỹ này.

Mang đậm nét đặc trưng và nổi tiếng nhất trong các món ngon nơi này đó là: “Bánh xèo trứng đà điểu ăn kèm rau rừng”. Đây là món ăn mà tất cả các du khách khi đã một lần đến núi Cấm điều nhắc tới khi có dịp quay về nơi này. Món bánh xèo trứng Đà Điểu hấp dẫn du khách là hai thành phần đặc hữu trong món ăn mà chỉ tại đây mới có.

Thứ nhất là hương thơm vừa cay cay vừa nồng nồng quyến rũ từ dĩa rau rừng ăn kèm. Khác với bánh xèo đồng bằng dĩa rau ăn kèm với bánh toàn là rau rừng mọc hoang trên núi. Có hơn 30 loại rau như: Đinh lăng, đọt vông, lá bứa, kim thất, sung, ngành ngạnh, cát lồi,....đều là những loại thuốc nam quý hiếm của núi Cấm.

 

Nhân bánh xèo được làm từ măng tươi, thịt ba rọi, tép rang, giá sống,...Nhưng đều đặc biệt thứ hai phải kể đến đó là bột bánh xèo. Được làm từ gạo lúa sóc “ loại lúa một mùa của đồng bào dân tộc Khmer trồng”  tạo nên một hương vị lạ cho bánh, hòa quyện cùng trứng Đà Điểu nuôi tại Khu du lịch Cáp treo núi Cấm và màu vàng tươi đặc trưng được vắt từ những củ nghệ do sơn dân trồng trên núi. Còn một thứ sẽ làm các bạn không thể quên đó là mùi vị của chén nước chấm chua ngọt, bởi nguyên liệu đặc biệt chỉ có ở vùng này. Ngoài nước mắm, tỏi ớt, đường... để có được vị chua người đầu bếp dùng trái chúc, đem lại hương thơm và vị chua ngọt là lạ nơi đầu lưỡi.

Từ bàn tay khéo léo của đầu bếp Khu du lịch Cáp treo Núi Cấm các chiếc bánh được xếp ra dĩa đều mỏng, tròn, giòn rụm ôm trọn phần nhân. Để thưởng thức bánh, các bạn hãy dùng bằng tay để gói bánh mới thấy thú vị. Để một miếng bánh trên tay rồi chọn các loại rau mình thích cuộn bánh lại, chấm vào chén nước mắm. Khi cắn một miếng bánh du khách sẽ cảm nhận được âm thanh giòn tan trong miệng. Cảm nhận được vị ngọt thanh của măng tươi, vị béo mà trứng Đà Điểu hay cái bùi bùi từ những hạt đậu xanh mang lại. Nhâm nha miếng bánh tất cả ngũ giác của bạn sẽ được đánh thức bởi cai, đắng, ngọt, bùi mà rau rừng mang lại khi ăn cùng bánh xèo.

Với những nguyên liệu xuất phát hoàn toàn từ vùng sơn mỹ này đã tạo nên một danh tiếng, một thương hiệu ẩm thực núi Cấm. Đặc biệt năm 2011 món:“Bánh xèo trứng đà điểu ăn kèm rau rừng” của Khu du lịch Cáp Treo Núi Cấm đã được chương trình “ẨM THỰC ĐỘC ĐÁO” chọn là một trong các món ăn đặc sắc của Việt Nam. Vì vậy với du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan Cáp treo núi Cấm đều không thể bỏ qua món ăn độc đáo này.

 

 

Công trình dịch vụ công ty

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Nhà hàng Sunrise Palace

Nhà hàng Tân Tre Xanh

Andesco trên Facebook